Bật mí lý do lẩu nhà hàng luôn ngon hơn lẩu tại gia, chỉ người trong ngành mới biết

Lẩu là một món ăn phổ biến với người Việt, rất phù hợp cho những bữa tiệc thân mật hay gặp gỡ bạn bè. Nhiều người ưa thích thưởng thức món lẩu ngay tại không gian ấm cúng của gia đình mình, vì vậy đã học hỏi công thức nấu lẩu của nhà hàng để chế biến theo, tuy nhiên món lẩu tại gia thường không hấp dẫn được như nhà hàng. Vậy đâu là lý do lẩu nhà hàng luôn ngon hơn lẩu tại gia? Trong bài viết sau đây, Bone & Pot sẽ chia sẻ đến bạn bí quyết mà chỉ người trong ngành mới biết

Lựa chọn đúng nguyên liệu, gia vị và thành thạo kỹ thuật chế biến nước dùng

Nồi lẩu tại nhà hàng bao giờ cũng có nước dùng rất trong và ngọt thanh, đây là điều mà lẩu tại gia không dễ gì học theo được. Bí quyết đầu tiên để có một nồi nước dùng thật trong, ngọt là nguyên liệu phải thật tươi sống, được lựa chọn kỹ càng, sau đó là kỹ thuật chế biến phù hợp.

Ví dụ, với nước dùng gà và heo, bạn nên sử dụng phần xương hom và xương đuôi để ninh, như vậy nồi lẩu mới ngọt và thơm, trong khi đó nếu dùng xương đầu để nấu sẽ có mùi hôi, khiến nồi nước dùng kém hấp dẫn. Cùng với đó, mỗi loại nước dùng đều có gia vị đặc trưng, bạn phải nắm rõ loại gia vị đi kèm với từng nguyên liệu mà mình lựa chọn. Nếu sử dụng sai dù chỉ một loại gia vị, nước lẩu lập tức sẽ có vị khác đi.

Đảm bảo nấu nước dùng đủ thời gian

Để nước lẩu trong và dậy vị, bạn cần đun sôi nước với chút muối, cho xương vào chần cho đến khi nước sôi thì bỏ nước đó. Bạn thay bằng nồi nước khác, cho xương vào đun lửa to cho sôi lại nhanh, hạ nhỏ lửa cho sôi lăn tăn vài phút để bọt cứng lại rồi hớt sạch, sau đó đun cho xương nhừ với lửa sôi liu riu, nước lẩu ngấm đều gia vị.

Thời gian nấu nước dùng được quy định bởi loại nguyên liệu. Chẳng hạn, nước dùng gà và lợn thường nấu trong 4 – 6 giờ, riêng nước dùng bò thì ninh lâu hơn, từ 8 đến 10 giờ. Nước dùng dành cho lẩu hải sản không nên đun quá 45 phút, nếu không sẽ bị đục và chua. Đối với xương bò, nhất là xương ống, trước khi ninh cần nướng với nhiệt độ cao, như vậy nước dùng sẽ thơm, trong và ngon hơn.

Cách khắc phục nước dùng bị đục

Nếu không may nồi nước dùng của bạn bị đục, đừng quá lo lắng mà hãy thử khắc phục bằng một vài cách sau đây:

– Để nguội nước dùng, đánh tan một lòng trắng trứng, cho vào nước dùng rồi đặt lên bếp vừa đun vừa khuấy đều cho các vẩn đục bám hết vào trứng và vớt ra.

– Băm thịt (theo đúng loại thịt nấu nước lẩu), trộn lòng trắng trứng, nấm hương cho vào nước dùng nguội sẽ làm nước lẩu vừa trong vừa ngon hơn.

– Nếu nấu nước dùng gà bị đục, cho tiếp xương gà vào đun cũng làm nước trong và ngon hơn.

Có thể thấy, yếu tố quyết định một nồi lẩu có ngon và hấp dẫn hay không chính là nhờ cách nấu nước dùng. Tại gia đình, không phải ai cũng có đủ thời gian, kiến thức và kỹ năng để đảm bảo chế biến được một nồi nước dùng thành công và chuẩn vị. Để thưởng thức bữa lẩu ấm cúng ngay tại nhà nhưng vẫn đảm bảo hương vị nhà hàng Hồng Kông thượng hạng, bạn có thể lựa chọn gói lẩu tại nhà với nước dùng thượng hạng của Bone & Pot.

Nhờ tích lũy phương thức chế biến từ lâu đời, lẩu Hồng Kông Bone & Pot luôn khiến nhiều thực phẩm say đắm với bí quyết nấu nước lẩu tươi chuẩn vị của người Hoa, chỉ dùng xương tủy nguyên chất mà không cho thêm các gia vị khác, tạo vị ngọt tự nhiên thanh đạm. Một nồi nước dùng của Bone & Pot sử dụng tới hơn 30 nguyên liệu, thực phẩm, gia vị khác nhau được “vun đắp, ủ ấp” để tạo nên một nồi lẩu trọn vị, chất lượng. Đồng thời, nước dùng được hầm trong nhiều giờ liền đảm bảo độ đậm đà, ngon ngọt tự nhiên.

Liên hệ hotline 028 3834 7512 để được phục vụ những suất lẩu tại nhà thơm ngon chuẩn vị nhà hàng từ Bone & Pot ngay hôm nay.

Share bài viết ngay:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin